CÁCH LÀM SƯƠNG SÁO NƯỚC CỐT DỪA THANH MÁT TẠI NHÀ

CÁCH LÀM SƯƠNG SÁO NƯỚC CỐT DỪA THANH MÁT TẠI NHÀ

Mùa hè đến rồi, nhâm nhi một ly sương sáo mát lạnh, kết hợp với nước cốt dừa béo thơm thì còn gì bằng. Cách làm sương sáo nước dừa cực dễ, với nguyên liệu từ thiên nhiên sẽ giúp bạn làm mát cơ thể vào ngày nắng nóng hiệu quả.

Nguyên Liệu Làm Sương Sáo

Phần Sương Sáo

  • 60gr bột sương sáo đen
  • 100gr đường cát
  • 1 lít nước lọc
  • 30ml nước đường phèn

Phần Nước Cốt Dừa

  • 200ml nước
  • 70gr đường
  • 10gr bột năng
  • 500ml nước cốt dừa
  • 200ml sữa tươi
  • 3gr muối

Dụng cụ pha chế: nồi, muỗng khuấy, khay nhựa, ly thủy tinh, muỗng…

Cách Làm Sương Sáo Nước Cốt Dừa Ngon
Bước 1: Cách làm sương sáo

  • Đầu tiên, bạn cho bột sương sáo đen đã chuẩn bị vào một cái tô nhỏ, thêm vào 100gr đường, đảo đều. Việc trộn đường vào bột sương sáo là bí quyết để giúp bột sương sáo hòa tan với nước tốt hơn, không bị vón cục.
  • Tiếp theo, bạn cho vào nồi sạch 1 lít nước lọc rồi thêm hỗn hợp bột sương sáo vào nồi, khuấy đều cho bột và đường tan thì để bột nghỉ khoảng 10 phút.
  • Sau 10 phút, bạn đặt nồi trên bếp và nấu sôi với lửa vừa. Sau khi hỗn hợp sôi, bạn dùng muỗng khuấy và cảm nhận được hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, cho sương sáo đã nấu ra khuôn, để nguội và đặt trong ngăn mát tủ lạnh cho nhanh đông.

Bước 2: Cách Làm Nước Cốt Dừa Béo Thơm

  • Đặt nồi lên bếp, bật lửa nấu đến khi nước sôi lăn tăn thì bạn cho vào 70gr đường cát, khuấy đều cho đường tan hoàn toàn thì thêm 10gr bột năng đã hòa tan với nước chuẩn bị trước đó vào.
  • Tiếp theo, bạn nấu đến khi bột năng chuyển sang trong suốt thì cho 500ml nước cốt dừa vào, khuấy một lát thì cho thêm 200ml sữa tươi, 3gr muối và nấu sôi với lửa liu riu đến khi bạn thấy nước cốt dừa hơi sánh lại là tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thiện thành phẩm

  • Các món ăn kèm với sương sáo như hạt é, hạt chia, thạch dừa, trân châu… sẽ làm cho món ăn tráng miệng trở nên hấp dẫn hơn. Trong bài viết này, Minishopy sử dụng hạt é ăn kèm. Hạt é khô mua về, bạn cho vào nước rồi ngâm nở mềm là được.
  • Kế tiếp, cho vào ly thủy tinh một ít đá đập nhuyễn, cắt sương sáo thành những miếng nhỏ vừa ăn cho lên trên, thêm vào 30ml nước đường (có thể gia giảm lượng đường tùy vào khẩu vị ngọt của mỗi người), rưới nước cốt dừa lên trên và cuối cùng là múc một muỗng hạt é cho vào nữa là bạn có ngay món ăn giải nhiệt hấp dẫn ngày hè rồi.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm sương sáo kết hợp với nước cốt dừa rồi. Còn chần chừ gì mà không tự tay thực hiện tại nhà để đảm bảo hương vị và vệ sinh, chiêu đãi cả gia đình mùa nắng nóng nhé! 
 

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: