Sinh tố chanh dây là thức uống được làm từ loại trái cây có vị chua và mùi thơm vô cùng đặc biệt, rất được yêu thích ở các nước nhiệt đới, nhất là vào mùa hè thì có vô số các món tráng miệng cũng như đồ uống được làm từ nguyên liệu ấy.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 50ml sữa tươi
- 20gr bột vanilla
- 100gr yaourt có đường
- 40ml passion syrup (syrup chanh dây)
- 10ml nước cốt chanh
- Đá viên
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, muỗng khuấy, ly thủy tinh, rây lọc, bát to…
Cách làm sinh tố chanh dây
Trước tiên, bạn cần vệ sinh máy xay sinh tố sạch sẽ, lau khô nước trong cối xay. Sau đó cho lần lượt nguyên liệu lỏng đến nguyên liệu đặc vào cối xay, cách này sẽ không làm cho nguyên liệu còn sót lại ở dưới đáy cối xay.
Sau đó, bạn chọn nút nhồi nguyên liệu để trộn đều trước khi xay. Tiếp tục xay từ chế độ nhỏ đến lớn dần, khi tiếng máy xay đã bắt đầu êm tai thì bạn cho đá viên vào.
Trang trí sinh tố chanh dây bắt mắt
Bạn có thể trang trí ở trên một miếng chanh dây nhỏ, hoặc lá mint đơn giản ở bên trên sinh tố. Ngoài ra, để thức uống gần gũi với môi trường hơn, bạn sử dụng ống hút inox, ống hút tre, ống hút cỏ bàng… thay cho ống hút nhựa nhé.
Cách lựa chanh dây ngon
Khi mua chanh dây bạn chú ý đến vỏ bên ngoài. Lớp da bên ngoài bóng nhẵn, quả nặng và cầm chắc tay, ngửi có mùi thơm tự nhiên.
Cách bảo quản chanh dây không bị héo
Bạn rửa sạch chanh dây, để ráo nước sau đó cho vào tủ lạnh. Bạn có thể cho vào các túi zip sạch sẽ, bọc kín miệng túi lại. Không nên để chanh dây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, chanh dây sẽ dễ bị héo và nước cốt bị trong không còn mọng nữa.
Thay vì uống nước ép chanh dây hay nước chanh dây, bạn ngại khi vẫn còn hạt chanh dây ảnh hưởng đến dạ dày, thì sinh tố chanh dây là gợi ý tuyệt vời. Bởi vì hạt đã được nghiền nhuyễn mịn, kết hợp với hương vị tự nhiên của các nguyên liệu trong sinh tố chanh dây sẽ tạo ra mùi vị thơm ngon, hấp dẫn mà lại bổ dưỡng.