TỰ LÀM TRÀ SỮA KEM D U CHEESE MÁT LẠNH NGÀY HÈ

TỰ LÀM TRÀ SỮA KEM D U CHEESE MÁT LẠNH NGÀY HÈ

Trà sữa dâu kem cheese là sự kết hợp giữa vị trà sữa dâu thơm ngon cùng lớp kem cheese sánh mịn, chỉ cần nhấp một ngụm nhỏ thôi là bạn đã cảm thấy kích thích vị giác ngay và luôn. Món này có màu hồng nhạt vô cùng đáng yêu. Bên trên bao phủ thêm lớp kem cheese đầy đặn, chỉ nhìn thôi cũng đủ phát thèm. Cùng Minishopy tham khảo cách làm trà sữa dâu kem cheese siêu đơn giản mà lại rất ngon bên dưới nhé.

1. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU.
Phần trà dâu:
- Trà xanh nhài: 5 gram.
- Dâu tây: 50 gram.
- Siro dâu: 50 ml.
- Nước đường: 50 ml.

Phần kem cheese:
- Sữa tươi: 200 ml.
- Kem cheese: 100 gram.
- Whipping cream: 250 ml.

CÔNG THỨC PHA TRÀ DÂU KEM CHEESE CHUẨN VỊ.

  • Bước 1: Tiến hành ủ trà.

Bạn đun sôi 200 ml nước lọc và để nước đến 90 độ thì cho hết phần trà vào ủ.
Ủ trà khoảng 5 phút thì lọc bỏ phần xác trà và thêm một vài viên đá vào cho trà nhanh nguội.

  • Bước 2: Xay hỗn hợp siro dâu.

Cho siro dâu vào cối xay cùng với 50ml nước đường, 200 gram đá viên và trà vào xay nhuyễn.
Dâu tây rửa sạch và bỏ cuống, chia đôi chỗ dâu làm 2 phần, 1 nửa dầm nhỏ cho vào lắc đều cùng phần siro và trà, nửa còn lại thái lát mỏng để trang trí lên trà.

  • Bước 3: Đánh bông phần kem cheese.

Cho kem cheese vào cốc to rồi cho vào nồi hấp cách thủy 25 phút cho mềm rồi để nguội.
Dùng phới đánh bông phần whipping cream và đường rồi đổ vào cốc kem cheese, dùng máy đánh cho kem bông lên đến khi hơi cứng lại.
Cuối cùng cho một chút muối vào bát con và đổ sữa tươi vào hòa tan, đổ từ từ sữa vào phần whipping kem cheese vừa đánh bông rồi dùng máy đánh đến khi hỗn hợp cô đặc lại là được.

  • Bước 4: Hoàn thành món trà dâu kem cheese.

Lắc đều hỗn hợp trà và đổ vào 2/3 cốc.
Cho phần kem cheese vào túi bóng và cắt 1 đầu nhỏ, bóp nhẹ kem vào đầy cốc trà, thêm dâu tây ở trên cùng và thưởng thức.
 

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: